Nhạc Tần Số

“Nhạc Tần Số”

Nhạc tần số là loại nhạc giúp chữa lành tâm hồn, làm hoàn thiện lại các DNA trong cơ thể, đồng thời giúp ngủ ngon, an tĩnh tâm trí và gia tăng đáng kể khả năng tập trung.

Âm nhạc tần số giúp kết nối bản thể với một vũ trụ cao hơn để từ đó mở ra các khả năng vô tận của bản thân.

Xem thêm: Ngồi Thiền Và Các Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

Có Hai Loại Âm Nhạc Tần Số

Tính cho đến thời điểm hiện tại, người ta có thể chia âm nhạc tần số thành hai loại khác nhau gồm Âm Nhạc Sóng Não và Âm Nhạc Solfeggio Frequence.

Xem thêm: Nhạc Tần Số Cao Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Âm Nhạc Sóng Não

Nhạc sóng não là một loại nhạc được sử dụng nhiều trong các nghi thức tôn giáo từ thời kỳ đồ đồng thông qua các loại đồ vật hay nhạc cụ.

Pythagoras đã tạo ra quy luật âm điệu từ đàn Lyre nhằm giúp người nghe cảm thấy dễ chịu đồng thời xoa dịu những cơn nóng giận.

Năm 1930, các nhà khoa học đã chứng minh suy nghĩ của con người phát ra một loại sóng đặc biệt.

Đến năm 1960, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi hoạt động cụ thể trong não bộ lại gây ra những loại sóng não khác nhau.

Sau này, các nghiên cứu về sóng não càng được rộng mở nhờ vào tiến bộ của khoa học và người ta cũng bắt đầu sử dụng nhạc sóng não để điều trị một số bệnh.

Các loại nhạc sóng não phổ biến hiện nay có thể kể tới như:

– Nhạc Alpha (8–12 Hz) giúp xả stress, nâng cao năng lực sáng tạo của não.

– Nhạc Beta (12–40 Hz) giúp não bộ tập trung cao độ.

– Nhạc Thena (4–8 Hz) giúp tâm trí tỉnh táo, minh mẫn.

– Nhạc 0–4Hz giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc.

– Nhạc Gamma (40–100 Hz) giúp khai phá tiềm năng học tập.

Âm Nhạc Tần Số Solfeggio Frequence

Tần số Solfeggio tiền thân là một loạt 6 loại âm thanh âm điện từ mà các nhà sư Gregorian nói rằng họ đã sử dụng nó trong khi thiền định.

Tần số nhạc Solfeggio được tái khám phá vào năm 1974 bởi Tiến sĩ Joseph Puleo.

Theo tiến sỹ Joseph âm thanh có tần số Solfeggio có khả năng thâm nhập sâu vào ý thức và tiềm thức của con người từ đó kích thích sự tự chữa lành bên trong nội tâm.

Tiến sỹ Josep Puleo.
Tiến sỹ Joseph Puleo.

Tiến sĩ Puleo đã trực tiếp nghiên cứu lại những tần số chữa bệnh này trong Book of Numbers (một cuốn sách trong Hebrew Bible), sử dụng một tập hợp những phương pháp số để giải mã sáu mã lặp đi lặp lại mà ông tìm thấy.

Kết quả của sự khám phá này có tên tần số Solfeggio (Solfeggio Frequencies).

Tần số Solfeggio được cho là tần số ban đầu được các nhà sư Gregorian sử dụng khi họ hô vang bài thánh ca Trung cổ về John the Baptist.

Tuy nhiên, vào thế kỷ 11, nhà soạn nhạc người Ý là Guido d’ Arezzo là người đầu tiên áp dụng thay thế “Ut” bởi “Do” và Jean-Marie Leclair – một nhạc sĩ người Pháp của thế kỷ 17 thêm “Si” vào chú thích thứ bảy về quy mô, để hoàn thành bộ nốt nhạc ngày nay”.

Nhà vật lý học, nhà phát minh, và kỹ sư điện Nikola Tesla đã từng nói, “Nếu bạn chỉ biết được độ lộng lẫy của 3, 6 và 9, thì bạn sẽ nắm giữ chìa khoá của vũ trụ”.

Điều thú vị là “Ba con số được nhắc tới này lại chính là 3 số tạo thành sự rung rinh của sáu Tần số Solfeggio”.

Xem thêm: Cách Giảm Cân Cấp Tốc Tại Nhà 100% Hiệu Quả

Tiến sĩ Candice Pert cũng cho biết: 

“Năng lượng và rung động đi đến mức phân tử, chúng ta có 70 thụ thể khác nhau trên các phân tử và khi rung động và tần số đạt đến mức đó thì chúng bắt đầu rung chuyển”. 

Những tần số ban đầu dường như đã bị mất qua nhiều thế kỷ nhưng gần đây đã được khám phá lại.

Một vấn đề nữa cần nhắc tới khi đề cập tới chủ đề nhạc tần số cao là các loại nhạc Solfeggio.

Hiện nay âm nhạc tần số Solfeggio bao gồm 9 loại âm thanh âm nhạc được ứng dụng rộng rãi trong Yoga, thiền định và các hoạt động Mindfullness khác.

Xem thêm: TOP 7 Sai Lầm Nhiều Người Mắc Phải Khi Ăn Kiêng Keto

Ngoài khả năng đi sâu vào tiềm thức giúp người nghe kết nối sâu sắc với cơ thể, âm nhạc tần số Solfeggio còn giúp kích thích sự tự chữa lành ở cấp độ DNA, mô và tế bào.

Thông qua sự rung động của các tần số nhất định với nước và các DNA trong cơ thể âm nhạc tần số thực sự là một món quà của thiên nhiên và vũ trụ.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Giảm Cân Cấp Tốc 11 Bước Tại Nhà

Thông thường, một cơ thể khoẻ mạnh (cả tâm và thân) có tần số rung động từ 62 MHz đến MHz.

Cơ thể có tần số rung từ dưới 58 MHz là báo hiệu cho thấy một người dễ có khả năng nhiễm bệnh và trở nên ốm yếu.

Âm Thanh Tần Số SOLFEGGIO

Nhạc tần số Solfeggio là một loại âm nhạc đặc biệt nhất trong vũ trụ vì tất cả các âm thanh mà nó mang lại đều kết nối về với 3 con số kỳ diệu: 3, 6, 9.

Cụ thể như sau: 9+6+3 = 18, 1+8=9, 8+5+2= 15, 1+5=6, 1+7+4= 12, 1+2=3.

Xem thêm: Sự Thật Về Thuốc Giảm Cân Và TOP 5 Khuyên Dùng

Âm nhạc tần số Solfeggio.
Âm nhạc tần số Solfeggio.

– Âm nhạc 963 Hz – nghe nhạc ở tần số này giúp bạn trải nghiệm cảm giác đồng nhất với bản chất thực sự của chính mình, đánh thức mọi giác quan, tế bào trở lại về trạng thái hoàn hảo của chính nó.

– Âm nhạc 639 Hz – âm nhạc ở tần số 639 Hz giúp chúng ta ngập tràn tình yêu thương hơn.

Nghe nhạc thường xuyên ở tần số 639 Hz còn giúp cân bằng kết nối giữ các mối quan hệ, cân bằng cảm xúc cũng như xây dựng sự hài hoà, gia tăng khả năng giao tiếp, thấu hiểu đối với người xung quanh.

– Âm nhạc 396 Hz – âm nhạc ở tần số này sẽ thực sự hữu ích đối với những ai đang phải trải qua các cảm giác tội lỗi và đầy sợ hãi bên trong mình.

Các rung cảm về sự tội lỗi và sợ hãi này là nguyên nhân chính cản trở một người đạt được các mục tiêu tương lai của họ. 

– Âm nhạc 852 Hz – nếu bạn muốn có một kết nối cao hơn với Higher Self hoặc bản thể tâm linh của chính mình thì hãy nghe âm nhạc ở tần số 852 Hz.

Âm nhạc tần số này giúp mở cánh cửa trực giác tự thân, nâng cao sự tự nhận thức của chủ thể.

– Âm nhạc 528 Hz – được sử dụng để chữa lành DNA của cơ thể người trở về trạng thái hoàn hảo thuở ban đầu.

Đây cũng được xem là tần số giúp thu hút, hấp dẫn mọi điều bạn mong ước từ sức khoẻ, người bạn đời lý tưởng, hay các mục tiêu tài chính.

– Âm nhạc 285 Hz – âm nhạc ở tần số này giúp kết nối trực tiếp các giác quan trong cơ thể người tới tận phần tiềm thức, và tâm hồn.

Nghe nhạc ở tần số 285 Hz giúp sức khoẻ ngày càng trở nên hoàn thiện hơn đồng thời giúp cơ thể tự tái cấu trúc các cơ quan “bị bỏng” , nội tạng và năng lượng.

– Âm nhạc 741 Hz – giúp làm sạch độc tố, giải phóng các mô và cơ khỏi các nguy cơ gây bệnh từ môi trường bên ngoài như nhiễm bức xạ, virus, hay các vi khuẩn có hại khác.

Việc nghe âm nhạc ở tần số 741 Hz giúp làm sạch cơ thể một cách toàn diện đồng thời còn cải thiện sức đề kháng trong tương lai.

– Âm nhạc 417 Hz – giúp thanh lọc là làm sạch tâm hồn.

Âm nhạc ở tần số 417 Hz giúp loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực, giảm căng thẳng đồng thời làm thư giãn hệ cơ bắp.

Nghe âm nhạc ở tần số 417 Hz còn giúp đả thông sự tắc nghẽn nơi tiềm thức dưới dạng hạn chế niềm tin cốt lõi, các thói quen xấu và tiêu cực cũng có thể được hoá giải một cách không đau đớn.

– Âm nhạc 174 Hz – âm nhạc tần số này có khả năng giúp loại bỏ những nỗi đau về thể chất vật lý, năng lượng, và cả năng lượng nghiệp.

Âm nhạc tần số 174 Hz còn giúp cơ thể tự chữa lành những tổn thương của chính nó ở cấp độ mô và tế bào từ đó giúp cơ thể bạn trở lại trạng thái ngập tràn yêu thương như thưở ban đầu.

Bạn sẽ dần trải nghiệm các cảm giác bình an, an lạc khi nghe âm nhạc ở tần số này!

Nghe Âm Nhạc Tần Số Ở Đâu?

Hiện nay, chỉ cần search nhẹ trên Youtube là bạn có thể thấy rất nhiều video nhạc tần số xuất hiện, tuy nhiên, đã bao giờ bạn thử đo xem những video đó là thật hay chỉ là giả mạo chưa?

Bạn có thể tải ứng dụng Audio/ Spectrum Analyzer trên điện thoại và tự kiểm tra xem liệu một Video âm nhạc với tiêu đề nhạc tần số 528 Hz thì có đúng như trên app thống kê không nhé.

Và đây là kênh Youtube nghe âm nhạc tần số Solfeggio chuuẩn dành cho bạn, hãy ghé thăm ngay và để lại cho chúng mình những bình luận.

Lưu Ý Khi Nghe Nhạc Tần Số

Không nghe nhạc tần số quá lâu hoặc trong một thời gian quá dài, bạn có thể bị điếc hoặc suy giảm thính lực đáng kể.

Lý tưởng nhất bạn chỉ nên mở vừa đủ nghe và có thể nghe nhiều lần trong ngày, đặc biệt những lúc bạn cần nghe nhạc để thiền định, tập yoga hoặc làm những công việc mà bạn cần tập trung toàn bộ tâm trí.

Đặc biệt trong thời gian nghe nhạc ở các tần số cao bạn cần phải giữ cho cơ thể thư thái, hoàn toàn thả lỏng và để âm nhạc tự nhiên đi vào cơ thể một cách nhẹ nhàng nhất

Nên ngừng và không cần cố gượng ép bản thân nghe âm nhạc tần số nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc chưa thể tiếp nhận âm nhạc. 

Một lưu ý cực kỳ quan trọng khác đó là loại nhạc bạn nghe sẽ gần như phản ánh chính xác trạng thái tâm lý cũng như tâm trạng của bạn.

Bạn còn nhớ lúc mình thất tình không nào? bạn đã nghe bài tình ca sầu bi nào ấy nhỉ?

Và bạn đã thực sự thốt lên, ừ bài hát này hay thật – vì nó phản ánh đúng tâm trạng của bạn khi đó.

Thế còn lúc đang yêu đương chớm nở thì sao?

Dám cá là bạn sẽ nghe mấy ca khúc kiểu như tình yêu nồng cháy, hạnh phúc trào dâng…

ZeppTex.Com đưa ra dẫn chứng này để trả lời cho câu hỏi, khi nào thì bạn biết bản thân đang ở đúng trong tần số rung tốt để từ đó có thể thu hút, hấp dẫn bất kỳ điều tốt đẹp nào mà bạn mong muốn trong cuộc sống của mình.

Nếu bạn đặt bản thân vào đúng tần số rung động cần thiết, bạn sẽ thích, thực sự thích và bị nghiện loại âm nhạc tần số mà mình đang nghe!

Tạm Kết

Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi nội dung bài viết chi tiết trên đây của chúng tôi.

Để chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ các kiến thức về dinh dưỡng, Fitness và chăm sóc sức khoẻ hữu ích, hãy đăng ký tham gia nhận bản tin điện tử chất lượng cao 2 lần mỗi tuần miễn phí từ chúng tôi ở mẫu đăng ký bên dưới.

Dù đã rất cố gắng, nhưng đội ngũ biên tập ZeppTex.Com có thể sẽ không tránh khỏi sai sót trong quá trình biên tập và truyền tải đến bạn nội dung này.

Chúng tôi sẽ rất vui mừng khi nhận được góp ý chân thành từ bạn đọc nhằm giúp nâng cao chất lượng Website hơn nữa qua địa chỉ Email chính thức của chúng tôi tại caring@zepptex.com

Thân ái, chào tạm biệt, và hẹn gặp lại bạn trong các nội dung tiếp theo.

Hoặc bạn có thể theo dõi ZeppTex.Com qua các trang mạng xã hội

Facebook | Instagram LinkedIn Twitter Pinterest

ZeppTex.Com – The Healthy Land

error: Rất tiếc, bạn không thể sao chép nội dung này !!