Low-Carb Là Gì? Chế Độ Ăn Low-Carb Có Tốt Không?

“Low-Carb Là Gì”

Low-Carb hay Low in Carbonhydrates là một chế độ ăn kiêng ít đường, hạn chế hoặc không sử dụng đường trong tiêu thụ ăn uống hàng ngày.

Xem thêm: Viên Sủi Giảm Cân Demosana Của Đức

Tầm quan trọng của Carb

Carb là một dạng chất dinh dưỡng nằm trong nhóm đường bột quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thể.

Thiếu Carb, cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, tụt huyết áp, và thèm ăn. Vì vậy, điều đầu tiên để thiết lập một kế hoạch ăn kiêng Low-Carb khoa học chính là cắt giảm lượng tinh bột một cách vừa phải và từ từ.

Hiểu rõ vai trò cũng như tầm quan trọng của Carb, bạn sẽ nâng cao ý thức dung nạp chất này một cách khoa học để bảo vệ sức khỏe chính mình và quan trọng hơn, đạt được mục tiêu giảm cân với một chế độ ăn Low-Carb khoa học, lành mạnh!

Carbohydrates bao gồm hàm lượng đường, tinh bột, chất xơ có trong trái cây, ngũ cốc, rau và các sản phẩm, chế phẩm từ sữa.

Mặc dù nhận thức về liều lượng sử dụng các thực phẩm trên còn sai lệch, thiếu chuẩn xác nhưng không thể phủ nhận rằng chúng là một trong những nhóm thực phẩm cơ bản và quan trọng đối với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Cấp Tốc – Giảm 6 Ký Trong 1 Tuần

Theo chuyên gia dinh dưỡng Paige Smathers, carbohydrate là các chất dinh dưỡng đa lượng, có nghĩa rằng chúng là nguồn cung cấp năng lượng hoặc calo cho cơ thể.

Nếu dưới góc độ hóa học, carbohydrate là thành phần có chứa carbon, hydro, oxy.

Bên cạnh đó, Hiệp Hội Tiểu Đường Hoa Kỳ còn lưu ý rằng, carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Chúng chỉ có thể tăng lên hoặc giảm đi, không thể không có.

Có 3 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể: carbohydrate, protein, lipid (chất béo). Các chất này rất cần thiết đối với sự sống của con người.

Tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng mà cơ thể có được đều thông qua chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung từ bên ngoài vì cơ thể không thể tự sản sinh ra các chất này.

Theo Viện Y tế Quốc gia của Mỹ (NIH), lượng carb được khuyên dung nạp hằng ngày cho người lớn là 300g trên 2.000 calo.

Bạn có thể thiết lập mục tiêu tùy theo nhu cầu của mình, tuy nhiên lượng carb nên nằm ở khoảng 45-65% tổng lượng calo.

1g carb tương đương khoảng 4 calo, chế độ ăn mỗi ngày 1.800 calo tương đương 202 đến 295g carbohydrate là con số lý tưởng.

Carb Có Nhiều Trong Thực Phẩm Nào?

Ăn Low-Carb Có Tốt Không?

Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Low-Carb Lành Mạnh

Thực Đơn 27 Món Low-Carb Ngon – Hấp Dẫn

Tạm Kết

Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi nội dung bài viết chi tiết trên đây của chúng tôi.

Để chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ các kiến thức về dinh dưỡng, Fitness và chăm sóc sức khoẻ hữu ích, hãy đăng ký tham gia nhận bản tin điện tử chất lượng cao 2 lần mỗi tuần miễn phí từ chúng tôi ở mẫu đăng ký bên dưới.

Dù đã rất cố gắng, nhưng đội ngũ biên tập ZeppTex.Com có thể sẽ không tránh khỏi sai sót trong quá trình biên tập và truyền tải đến bạn nội dung này.

Chúng tôi sẽ rất vui mừng khi nhận được góp ý chân thành từ bạn đọc nhằm giúp nâng cao chất lượng Website hơn nữa qua địa chỉ Email chính thức của chúng tôi tại caring@zepptex.com

Thân ái, chào tạm biệt, và hẹn gặp lại bạn trong các nội dung tiếp theo.

Hoặc bạn có thể theo dõi ZeppTex.Com qua các trang mạng xã hội

Facebook | Instagram LinkedIn

error: Rất tiếc, bạn không thể sao chép nội dung này !!