9 Bài Tập Thể Dục Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe

“Thể Dục Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe”

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Thực Hành Thiền Căn Bản

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn đồng thời cũng là một bộ phận dễ tổn thương trên cơ thể với trung bình khoảng 16 đến 20 tiếng làm việc mỗi ngày và việc tập thể dục cho đôi mắt sáng khỏe là hoạt động cần thiết.

Việc phải tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử cộng với các yếu tố ô nhiễm môi trường càng khiến đôi mắt của chúng ta phải tổn thương nhiều hơn.

Với 9 bài tập thể dục đơn giản cho mắt sau đây kết hợp với ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, bạn sẽ luôn có một đôi mắt sáng khỏe.

Nhắm Chặt Hai Mắt

Nhắm chặt hai mắt và giữ yên tư thế đó trong vòng 3 giây sau đó từ từ mở mắt ra để thư giãn các cơ xung quanh mắt rồi lại tiếp tục nhắm chặt hai mắt lại, làm lại động tác này 10 lần cho mỗi hiệp để giữ mắt khỏe mạnh.

Giữ Thẳng Đầu Và Đảo Mắt Sang Hai Bên

Giữ nguyên đầu theo hướng nhìn thẳng sau đó từ từ đánh mắt qua trái rồi lại đánh mắt qua phải, làm như vậy 2 đến 3 lần mỗi ngày mỗi lần 10 nhịp và bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Di Chuyển Mắt Lên Xuống

Bài tập cho mắt này nên thực hiện ở tư thế ngồi, nhìn về phía trước, đưa mắt nhìn lên trên và giữ lâu khoảng 3 giây sau đó lại đưa mắt nhìn xuống dưới và tiếp tục giữ khoảng 3 giây, thực hiện 5 lần mỗi bên, lặp lại chu kỳ trên 3 lần để mắt sáng khỏe hơn.

Thư Giãn Mắt Bằng Bàn Tay

Xoa hai bàn tay vào nhau khoảng 10 đến 15 giây cho ấm bàn tay sau đó nhắm mắt và nhẹ nhàng áp hai lòng bàn tay lên vùng mắt đang mỏi trong khoảng 30 giây, hít thở sâu và thư giãn mắt sau đó nhẹ nhàng đưa bàn tay xuống và từ từ mở mắt ra, nên thực hiện bài tập này trong bóng tối để giúp mắt luôn khỏe mạnh.

Xoay Tròn Mắt

Bài tập thể dục cho mắt này thực hiện khá đơn giản, giữ nguyên đầu, nhắm mắt và từ từ xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ rồi lại xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần, ngày làm 2-3 lần, hỗ trợ chống mỏi mắt và giúp cơ mắt linh hoạt.

Dùng Tay Ấn Nhẹ Vào Thái Dương

Ấn nhẹ lên vùng thái dương 4-5 giây bằng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa, động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn, lặp lại động tác 5 lần, nên nhắm mắt lại khi thực hiện và hít thở đều để mắt được thư giãn tối đa.

Thay Đổi Khoảng Cách Nhìn

Đặt ngón tay cái hoặc trỏ về phía trước mặt và tập trung nhìn vào đó 15 giây, sau đó tìm một điểm xa hơn tầm 6 mét và tiếp tục nhìn vào vật đó khoảng 15 giây, lặp lại động tác này 5 lần, bài tập giúp kích thích sự tập trung của đôi mắt, nên thực hiện động tác ở tư thế ngồi.

Nhắm Mắt Thư Giãn

Công việc khiến bạn thường xuyên phải nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính hoặc điện thoại khiến đôi mắt nhức mỏi, nên nhắm và thả lỏng vùng mắt và toàn bộ cơ thể trong khoảng 3-5 phút sau mỗi giờ làm việc để mắt và cơ thể được hồi phục và mắt được thư giãn hoàn toàn.

Viết Chữ Bằng Mắt

Giữ nguyên đầu ở tư thế thẳng, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt để tránh mất tập trung, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình tròn, hình vuông, hình tam giác tùy sở thích, cố gắng viết chữ to nhất có thể, động tác này sẽ hơi khó với người mới bắt đầu nhưng hãy kiên trì và tập luyện vì đây là một bài tập mắt chữa cận thị rất tốt cho mắt của bạn.

Tạm Kết

Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi nội dung bài viết chi tiết trên đây của chúng tôi.

Để chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ các kiến thức về dinh dưỡng, Fitness và chăm sóc sức khoẻ hữu ích, hãy đăng ký tham gia nhận bản tin điện tử chất lượng cao 2 lần mỗi tuần miễn phí từ chúng tôi ở mẫu đăng ký bên dưới.

Dù đã rất cố gắng, nhưng đội ngũ biên tập ZeppTex.Com có thể sẽ không tránh khỏi sai sót trong quá trình biên tập và truyền tải đến bạn nội dung này.

Chúng tôi sẽ rất vui mừng khi nhận được góp ý chân thành từ bạn đọc nhằm giúp nâng cao chất lượng Website hơn nữa qua địa chỉ Email chính thức của chúng tôi tại caring@zepptex.com

Thân ái, chào tạm biệt, và hẹn gặp lại bạn trong các nội dung tiếp theo.

Hoặc bạn có thể theo dõi ZeppTex.Com qua các trang mạng xã hội

Facebook | Instagram LinkedIn

error: Rất tiếc, bạn không thể sao chép nội dung này !!